Khái niệm cơ bản về xây dựng thương hiệu

https://www.dichvugiayphep247.com

Thương hiệu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, lớn hay nhỏ, bán lẻ hay B2B. Một chiến lược thương hiệu hiệu quả mang lại cho bạn lợi thế lớn trong các thị trường ngày càng cạnh tranh. Nhưng chính xác thì “thương hiệu” có nghĩa là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến một doanh nghiệp nhỏ như của bạn?

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉https://www.dichvugiayphep247.com

Nói một cách đơn giản, thương hiệu của bạn là lời hứa của bạn với khách hàng . Nó cho họ biết những gì họ có thể mong đợi từ các sản phẩm và dịch vụ của bạn và nó phân biệt sản phẩm của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Thương hiệu của bạn bắt nguồn từ việc bạn là ai, bạn muốn trở thành ai và mọi người nhìn nhận bạn là ai.

Bạn có phải là người sáng tạo trong ngành của bạn không? Hay người có kinh nghiệm, đáng tin cậy? Sản phẩm của bạn là lựa chọn chi phí cao, chất lượng cao hay là tùy chọn giá rẻ, giá trị cao? Bạn không thể là cả hai, và bạn không thể là tất cả đối với tất cả mọi người. Bạn là ai ở một mức độ nào đó nên dựa trên việc khách hàng mục tiêu của bạn muốn và cần bạn trở thành ai.

Chiến lược Thương hiệu & Vốn chủ sở hữu

Chiến lược thương hiệu của bạn là cách thức, cái gì, ở đâu, khi nào và với ai mà bạn dự định truyền đạt và truyền tải thông điệp thương hiệu của mình. Nơi bạn quảng cáo là một phần trong chiến lược thương hiệu của bạn. Các kênh phân phối của bạn cũng là một phần trong chiến lược thương hiệu của bạn. Và những gì bạn truyền đạt bằng hình ảnh và bằng lời nói cũng là một phần trong chiến lược thương hiệu của bạn.

Thương hiệu nhất quán, chiến lược dẫn đến giá trị thương hiệu mạnh, có nghĩa là giá trị gia tăng mang lại cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn cho phép bạn tính phí cho thương hiệu của mình nhiều hơn so với những sản phẩm giống hệt, không có thương hiệu. Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là Coke so với một loại soda thông thường. Bởi vì Coca-Cola đã xây dựng được giá trị thương hiệu mạnh mẽ, nên họ có thể tính phí nhiều hơn cho sản phẩm của mình – và khách hàng sẽ trả mức giá cao hơn.

Xác định thương hiệu của bạn

Xác định thương hiệu của bạn giống như một hành trình khám phá bản thân của doanh nghiệp. Nó có thể khó khăn, tốn thời gian và không thoải mái. Ít nhất, nó yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Nhiệm vụ của công ty bạn là gì?
  • Những lợi ích và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì?
  • Khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn đã nghĩ gì về công ty của bạn?
  • Những phẩm chất nào bạn muốn họ liên kết với công ty của bạn?

Làm nghiên cứu của bạn. Tìm hiểu nhu cầu, thói quen và mong muốn của khách hàng hiện tại và tương lai của bạn. Và đừng dựa vào những gì bạn nghĩ họ nghĩ. Biết họ nghĩ gì.

Vì việc xác định thương hiệu của bạn và phát triển chiến lược thương hiệu có thể phức tạp, nên hãy cân nhắc tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhóm cố vấn doanh nghiệp nhỏ phi lợi nhuận hoặc Trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ .

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://www.dichvugiayphep247.com/cong-ty-trong-nuoc/dich-vu-thanh-lap-cong-ty/

Một số mẹo đơn giản, đã được kiểm tra

  • Nhận một logo tuyệt vời. Đặt nó ở khắp mọi nơi.
  • Viết ra thông điệp thương hiệu của bạn. Thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt về thương hiệu của mình là gì? Mọi nhân viên nên biết về các thuộc tính thương hiệu của bạn.
  • Tích hợp thương hiệu của bạn. Thương hiệu mở rộng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn – cách bạn trả lời điện thoại, những gì bạn hoặc nhân viên bán hàng của bạn mặc trong các cuộc gọi bán hàng, chữ ký email của bạn, tất cả mọi thứ.
  • Tạo “tiếng nói” cho công ty phản ánh thương hiệu của bạn. Giọng nói này nên được áp dụng cho tất cả các giao tiếp bằng văn bản và được kết hợp trong hình ảnh trực quan của tất cả các tài liệu, trực tuyến và ngoại tuyến. Thương hiệu của bạn có thân thiện không? Hãy trò chuyện. Nó có xa xỉ không? Hãy trang trọng hơn. Bạn có được ý chính.
  • Phát triển một khẩu hiệu. Viết một tuyên bố ngắn gọn, có ý nghĩa và đáng nhớ, thể hiện được bản chất của thương hiệu của bạn.
  • Thiết kế các mẫu và tạo các tiêu chuẩn thương hiệu cho các tài liệu tiếp thị của bạn. Sử dụng cùng một bảng màu, vị trí logo, giao diện xuyên suốt. Bạn không cần phải cầu kỳ, chỉ cần kiên định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *