Tham Khảo Những Loại Sách Tiếng Nhật bổ ích nhất

https://nhasachdaruma.com/

Giới thiệu

Đối với sự phát triển của xã hội hiện nay, tiếng nhật là một ngôn ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Nhưng làm thế nào để việc lựa chọn sách của bạn đạt hiệu quả. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé.

Truy cập địa chỉ uy tín tại Mimikara Oboeru N2 Bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm hơn và chúng tôi hỗ trợ và tư vấn giúp bạn

Từ điển tiếng Nhật Mazii

Từ điển là cuốn sách không thể vắng mặt trong tủ sách của bất cứ người học tiếng Nhật nào.

Từ điển Mazii rất dễ sử dụng khi đây là một ứng dụng trên chiếc điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng từ điển Mazii ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào với nhiều tính năng: tra nghĩa từ vựng, tập viết, đọc báo.

1000 từ Kanji cơ bản cần biết

Tài liệu này là những chữ Kanji cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu với tiếng Nhật. Cuốn sách từ vựng này hướng dẫn người học về cách viết, đọc tiếng Nhật, cũng như một số ví dụ cụ thể khi sử dụng chữ Kanji.

Giáo trình Mina – no Ngữ pháp tiếng Nhật

Giáo trình này là 1 trong những cuốn về Ngữ pháp tiếng Nhật mà những người mới bắt đầu cần nghiên cứu đầu tiên.

Cuốn sách tiếng Nhật sơ cấp này gồm có 50 bài ngữ pháp cơ bản. Với mỗi bài học sẽ có những ý nghĩa về cấu trúc, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng.

Giáo trình Mina – no từ vựng  tiếng Nhật

Đi kèm với cuốn giáo trình Mina – no Ngữ pháp chính là cuốn giáo trình Mina – no từ vựng. Cuốn sách này cũng gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ tổng hợp về những cách viết và ý  nghĩa của các từ vựng Nhật ngữ.

40 động từ tiếng Nhật cơ bản

Cuốn tài liệu học tiếng Nhật này sẽ cung cấp cho người học khoảng 40 động từ tiếng Nhật thường gặp nhất. Với mỗi động từ Nhật ngữ được nhắc tới sẽ có hình ảnh minh họa kèm theo và cả cách viết.

104 tính từ tiếng Nhật cơ bản

Tương tự như cuốn tài liệu về Động từ, cuốn tính từ tiếng Nhật cũng có hướng dẫn cách viết chữ và hình ảnh đi kèm giúp người học dễ nhớ hơn.

Mina No Nihongo 1

Đây là một trong những cuốn sách được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất tại các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam và đây hiện tại cũng là sách giáo khoa được giảng dạy tại Nhật bản.

Sách hiện nay chưa có bản Pdf, bạn có thể tìm mua chúng tại các hiệu sách địa phương.

Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là cuốn sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Sách này có nhiều bài tập tiếng Nhật rất phù hợp cho những ai đang theo học chương trình sơ cấp. Đây là giáo trình được khá nhiều người  đánh giá cao, bởi vì được dịch từ cuốn  Mina No Nihongo.

Truy cập trang wed chính thức hiện tại Sách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Như chính tiêu đề của cuốn sách, đây là cuốn được sử dụng nhiều nhất cho những người mới bắt đầu học. Cuốn sách có kèm đĩa CD nên giá thành cũng cao hơn so với những cuốn không có. Đây là cuốn giáo trình được khá nhiều người tìm kiếm và mua vì nội dung dễ hiểu và kèm đĩa CD, các bạn có thể tự học tiếng Nhật ngay tại nhà mà không cần tài liệu khác đi kèm.

Sách tập viết, tập đọc tiếng Nhật

Sau khi các bạn đã làm quen với từ vựng thì người học có thể bắt đầu với những cuốn giáo trình giúp bạn luyện viết và luyện đọc tiếng Nhật.

Dưới đây sẽ là danh sách những cuốn tập viết tiếng Nhật được người học sử dụng nhiều nhất.

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana & Katakana

Đây giống như một cuốn sách vỡ lòng dành cho những người mới học tiếng Nhật. Học hết cuốn này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không gặp khó khăn gì với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng nhất nữa.

Minna no Nihongo – Tập viết chữ Nhật – Có tiếng Việt

Trong văn viết của tiếng Nhật gồm có 3 loại: Chữ Kanji, chữ Hiragana, chữ Katakana, ngoài ra còn có cả chữ Romaji (Phiên âm Latin).

Cuốn sách này sẽ giới thiệu tới các bạn 4 loại mẫu tự này, đi kèm cả cách đọc,  viết của các từ ngữ, hướng dẫn phân biệt những nguyên âm ngắn,nguyên âm dài và những phụ âm kép.

Cuốn sách này cũng chưa có bản pdf, các bạn có thể tìm mua nó tại những hiệu sách địa phương.

Cách viết thư trong tiếng Nhật

Cuốn này sẽ dành cho những bạn đã có một nền tảng khá vững chắc về tiếng Nhật.Cuốn sách này đề cập đến một mảng trong tiếng Nhật khó hơn nhiều, hầu như những loại thư từ được dùng trong văn phong của người Nhật đều được nhắc đến. Với những người học mới bắt đầu, hãy coi như đây là cuốn tài liệu để tham khảo thời gian rảnh rỗi nhé.

Sách ôn thi năng lực N5-N1

Thể loại giáo trình tiếp theo mà SOFL muốn giới thiệu tới các bạn là những cuốn dành cho luyện thi JLPT N5 – N1, bao gồm sách bài tập tiếng Nhật, luyện thi hay sách về ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật dành riêng cho các kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Tanki Master Drill N5 (sách luyện thi N5)

Đây là cuốn ôn tập vô cùng hiệu quả. Do tính chất của kì thi JLPT N5 chưa có quá nhiều kiến thức, quyển giáo trình này đã tổng hợp đầy đủ các kĩ năng cần thiết (chữ Hán, từ vựng, nghe – hiểu, đọc – hiểu) trình độ N5 để người học tiếng Nhật có thể tự đánh giá khả năng của mình. Cuốn giáo trình này cũng có một số bài tập dành cho kì thi năng lực N5 và đáp án kèm theo.

Tóm lược Ngữ pháp N4

Đây là cuốn sách ngữ pháp N4 khá là đầy đủ. Giáo trình tóm tắt cho người học những cấu trúc về Ngữ pháp quan trọng nhất trong kỳ thi JLPT N4.

Ngoài việc đưa ra những cấu trúc, các ví dụ được đề cập tới sẽ giúp người học ghi nhớ cấu trúc, rút ngắn thời gian học hơn nhiều.

Sách tiếng nhật khi học mang lại điều gì ?

Cơ hội đi du học

Trong suốt nhiều năm trở lại đây, xứ sở phù tang là một trong những đất nước thu hút nhiều sự chú ý của du học sinh nước ngoài, trong đó bao gồm cả  du học sinh Việt Nam.

Với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại vượt bậc, nhiều bạn trẻ muốn thử đi trải nghiệm học tập và làm việc sự khác biệt nền văn hóa giữa Nhật – Việt. Bên cạnh học tập sự giao thoa hai nước, đồng thời nâng cao năng lực học tập và rèn luyện tính độc lập.

Để có thể đi du học Nhật Bản, thông thường các bạn phải có N3-N2 cứng vì khi sát nhập quá trình học tập. đòi hỏi các bạn phải bắt nhịp được khả năng nghe và hiểu bài trên lớp, nắm được các lượng kiến thức thiết yếu trong suốt quá trình học tập.

Đối với trường hợp chỉ muốn đi sang Nhật Bản thì chứng chỉ N5 là có thể đủ điều kiện để đi sang Nhật.

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản thì bạn có hai phương án lựa chọn là đi tự túc và đi theo diện học bổng:

Đối với các bạn đi du học tự túc thì bạn phải tham khảo và tìm hiểu kĩ những thông tin về trường học, cũng như các khoản phí sinh hoạt bên Nhật Bản.

Đối với các bạn đi theo diện học bổng thì nên chọn các trường phù hợp với năng lực học và khả năng phát triển của bản thân. Việc tìm học bổng đi du học Nhật Bản thường được các trường cấp 3 và đại học tạo điều kiện thông qua nhiều hình thức khác nhau như thi cử, hay xét điểm trung bình, hoạt động ngoại khóa.

Cơ hội việc làm

Theo những gì sách tiếng Nhật 100 phổ biến thì nước Nhật là một trong các nước có ngành kỹ thuật hiện đại – phát triển đồng thời tiềm lực về mặt kinh tế cũng rất mạnh. Có rất nhiều bạn muốn có khả năng tài chính tăng cao thường chọn những ngôn ngữ nước ngoài trong đó có cả tiếng Nhật.

Khả năng trả lương trả cho một nhân viên tiếng Nhật thường rất tốt so với mặt bằng các nghề chung. Có rất nhiều công ty trả lương cực kỳ hậu hĩnh và những ưu đãi riêng biệt cho nhân viên của họ. Có xe đưa đón trong nội thành – ngoài thành, giờ trà chiều, hưởng lương 13, nghỉ theo ngày Tết của Nhật.

Tùy vào năng lực trinh độ tiếng Nhật và trình độ chuyên mô do công ty quy định mà mức lương được trả khác nhau. Tuy nhiên thu nhập thường của một bạn có N3-N2 tiếng Nhật sẽ được trả 500-700 USD trở lên. Những bạn có kinh nghiệm chuyên môn và trình độ tiếng Nhật giỏi hơn thì sẽ được trả cao hơn.

Một số  trang nhóm thường để các bạn tìm công việc tiếng Nhật như Pikane, Japan Vietnam Jobs (JVJ), trang biên phiên dịch/ freelancer tiếng Nhật.

Những điểm nổi trội của việc biết tiếng Nhật:

Hiểu được nội dung tiếng Nhật qua văn bản hay qua hình thức xem/ nghe thấy…

+ Drama, anime, bài hát, phóng sự Nhật Bản….

+ Những quyển manga, kí sự, thông báo, báo cáo, cảnh báo…

Mở rộng vốn hiểu biết, kiến thức và văn hóa Nhật Bản

+ Nền văn hóa Nhật Bản được xây dựng trải dài từ thời xa xưa cho đến hiện tại, nhiều tập tục, lễ hội, thờ cúng vẫn được lưu giữ và bảo tồn. Chả hạn:

Lễ Shogatsu (lễ mừng năm mới), Setsubun (xua đuổi tà ma), Hina Matsuri (lễ hội búp bê)…
Kimono, sushi, udon,…

Cách ứng xử/ xưng hô tương tự như phong tục tập quán đa dạng, phong phú của xứ sở phù tang, thì cách ứng xử của người Nhật mang tính ăn sâu do được nuôi dạy từ các thế hệ trước.

Thông thường trẻ em được bố mẹ đưa đón, được thuê lao công.
Tự lập đi học, tự quét dọn phòng lớp và phân phát đồ ăn
Trong công ty, nhân viên thường phải cúi chào thường xuyên. Tùy vào kiểu cúi mang sắc thái ý nghĩa khác nhau.
Trong công ty, mọi người khi nói chuyện hay gặp gỡ chỉ đứng thẳng hoặc bắt tay nhau.
Người Nhật trao đổi danh thiếp trước khi vào việc
Không nhất thiết phải trao đổi danh thiếp.

Bên cạnh một số nét mà sách tiếng Nhật 100 nêu ra phía trên thì còn vô vàn điểm khác biệt giữa nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đặc biệt nếu có cơ hội đi sang Nhật, có cơ hội để trải nghiệm thực tế những địa điểm, những lễ hội, những thứ nổi tiếng của Nhật Bản.

+ Nhật Bản với hệ thống tàu điện phát triển, người Nhật chủ yếu di chuyển bằng tàu điện ngầm Shinkanzen,

+ Những địa điểm ăn uống nổi tiếng, khu phố đèn đỏ, khu mua bán sầm uất Shibuya….

+ Di tích lịch sử tuyệt đẹp như Lâu đài Himeji, Đền fushimi Inari-taisha,Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima.

Kết Luận 

Sách tiếng Nhật 100 mong rằng qua bài viết “Học tiếng Nhật có lợi ích gì?” trên đây, các bạn có thể biết được tầm quan trọng và lợi thế của việc học Nhật ngữ. Đồng thời, sách 100 cũng hy vọng bài viết có thể truyền thêm động lực và cảm hứng học tiếng Nhật lâu dài cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *